ผ่าตัดต่อมลูกหมาก อันตรายไหม การ ผ่าด้วยเลเซอร์ ราคา เท่าไร?

March 27, 2022

การ ผ่าตัดต่อมลูกหมาก อันตรายไหม ผ่าด้วยเลเซอร์ ราคา เท่าไร

ผ่าตัดต่อมลูกหมาก อันตรายไหม นั้นหลายคนคงกังวลใจไม่รู้ว่าการ ผ่าตัดต่อมลูกหมากโต ด้วย เลเซอร์ หรือ ส่องกล้องผ่านท่อปัสสาวะ ราคาเท่าไร มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง และต้องนอน รพ. กี่วัน แล้วหากไม่ผ่าตัดแล้วมีทางรักษาทางอื่นไหม ซึ่งในบทความนี้จะมาไขข้อกังวลใจของท่านให้เองครับ

การ ผ่าตัดต่อมลูกหมากโต คืออะไร

การ ผ่าตัดต่อมลูกหมากโต คือ การใช้กล้องส่องผ่านท่อปัสสาวะเพื่อเข้าไปตัดชิ้นเนื้อส่วนที่เกินออกจากต่อมลูกหมาก ซึ่งวิธีนี้จะเป็นที่นิยม แต่หากผู้ป่วยมีอาการหนักหรือมีภาวะแทรกซ้อน ก็จะใช้วิธีอื่น เช่น สอดท่อเข้าทางท่อปัสสาวะเพื่อไปตัดเนื้อเยื่อต่อมลูกหมากส่วนที่กดทับท่อปัสสาวะ

ซึ่งผู้ป่วยไม่ต้องกลัวว่าจะเจ็บปวดเวลาผ่าตัด เพราะ ทางทีมแพทย์จะให้ยาสลบหรือยาชาเฉพาะส่วนล่าง จึงทำให้ไม่รู้สึกเจ็บ เวลาสอดท่อหรือกล้อง หรือตอนตัดชิ้นเนื้อออก

โดยหลังจากตัดเนื้อต่อมลูกหมากออกแล้ว ก็จะใช้ไฟฟ้าจี้ห้ามเลือดและล้างเศษต่อมลูกหมากที่ตัดไป โดยมากการผ่าตัดจะใช้เวลาประมาณ 90 นาที และหลังการผ่าตัดผู้ป่วยจะต้องใส่สายสวนปัสสาวะไว้ และต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล 3 วัน

ผ่าตัดต่อมลูกหมาก อันตรายไหม

คำถามที่ว่าการ ผ่าตัดต่อมลูกหมาก อันตรายไหม นั้นต้องบอกเลยว่าขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการที่เป็น หากท่านเป็นโรคต่อมลูกหมากโตธรรมดาๆ การผ่าตัดต่อมลูกหมากก็จะไม่เป็นอันตรายต่อผู้ชายส่วนใหญ่ที่เข้ารับการรักษา

แต่เมื่ออาการเข้าขั้นต่อมลูกหมากอักเสบ หรือมะเร็งต่อมลูกหมาก การผ่าตัดก็จะทวีความอันตรายมากขึ้น

ทางที่ดีหากตรวจพบมะเร็งตั้งแต่เนิ่นๆ ก็ควรจะรีบเข้ารับการผ่าตัดโดยเร็ว ก่อนที่เนื้อร้ายจะขยายตัว จนทำให้การผ่าตัดเป็นไปได้ยากและอันตรายมากขึ้น 

แต่หากพบว่าเป็นมะเร็งขนาดเล็กก็มักจะไม่ต้องผ่าตัด แต่แพทย์จะให้ยารักษาไปทานแทน ซึ่งจุดนี้จะขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์ของท่านเอง

แต่แน่นอนว่าผลข้างเคียงที่ตามมาหลังจากผ่าตัดนั้นมีแน่นอน

หากท่านสนใจวิธีการรักษาต่อมลูกหมากโตด้วยอาหารเสริม สมุนไพรธรรมชาติ
ท่านสามารถกดเข้าไปที่ Link ด้านล่างได้เลยครับ --> ยารักษาต่อมลูกหมากโต

ผ่าตัดต่อมลูกหมาก อันตรายไหม

ผ่าตัดต่อมลูกหมาก ผลข้างเคียง

หลังจากการ ผ่าตัดต่อมลูกหมาก ผลข้างเคียง ในผู้ชายส่วนใหญ่นั้น ย่อมมีให้เห็นแน่นอน ซึ่งจะเกิดภาวะแทรกซ้อนของ ผลข้างเคียง จะแตกต่างกันไปตามบุคคล ซึ่งเราได้รวบรวมผลข้างเคียงที่เป็นไปได้มาให้ท่านแล้ว ดังนี้

 • ภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่
 • ท่อปัสสาวะตีบตัน
 • การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ
 • หลังผ่าตัดปัสสาวะอาจเป็นสีแดง เนื่องจากอาจมีเลือดออกในทางเดินปัสสาวะ หากดื่มน้ำเยอะๆแล้วยังไม่หาย ให้รีบเข้าพบแพทย์โดยด่วน
 • หย่อนสมรรถภาพทางเพศได้
 • การแข็งตัวของอวัยวะเพศของผู้ชายอาจกลับมาภายใน 3 วันถึง 2 สัปดาห์ แล้วแต่เคสๆไป แต่จะอ่อนแอกว่าก่อนผ่าตัด
 • กลิ่นของน้ำอสุจิจะเปลี่ยน
 • อสุจิไหลย้อนกลับเข้ากระเพาะปัสสาวะ
 • เจ็บปวดเมื่อปัสสาวะ
 • ภาวะมีบุตรยาก
 • ปัสสาวะอ่อน ลำบาก เนื่องจาก กระเพาะปัสสาวะไม่ยืดหยุ่นและแคบลง

การตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดต่อมลูกหมากเป็นเรื่องส่วนบุคคลมากๆ ผู้ชายทุกคนควรชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียของการดำเนินการตามขั้นตอนนี้ก่อนที่จะตัดสินใจ

ซึ่งความเสี่ยงที่ร้ายแรงที่สุดคือการไม่สามารถปัสสาวะเป็นเวลานาน การศึกษาชิ้นหนึ่งพบว่าภาวะแทรกซ้อนนี้อาจเกิดขึ้นในที่ใดก็ได้ตั้งแต่ 5% ถึง 10% ของผู้ชายที่ได้รับการผ่าตัดต่อมลูกหมาก

หยุดทรมานกับ "ต่อมลูกหมากโต" ด้วย
【 ยารักษาต่อมลูกหมากโต 】
เห็นผลไวใน 14 วัน

อาหารเสริมสมุนไพร สกัดจากธรรมชาติ 100%
ไม่มีผลข้างเคียง

ผ่าต่อมลูกหมาก ราคา 

สำหรับค่าใช้จ่าย ผ่าต่อมลูกหมาก ราคา นั้นจะค่อนข้างสูงและแตกต่างกันไปตามวิธีการที่ใช้ และโรงพยาบาลที่ผ่าต่อมลูกหมาก ซึ่งหากผู้ป่วยไม่สามารถจ่ายไหว และอาการไม่หนักมาก ทางแพทย์ผู้ดูแลก็อาจจะจ่ายยา หรือให้ทานอาการเสริมสมุนไพร มาเพื่อลดอาการให้ทุเลาลงได้

ผ่าตัดต่อมลูกหมาก ด้วยเลเซอร์ ราคา

สำหรับการ ผ่าตัดต่อมลูกหมาก ด้วยเลเซอร์ ราคา จะแพงกว่าการผ่าต่อมลูกหมากทั่วไป ที่รักษาด้วยการ ส่องกล้อง นั้นเพราะเป็นเทคโนโลยีใหม่ และวิธีการ ผ่าตัดต่อมลูกหมากด้วยเลเซอร์ นั้นจะเป็นการสอดท่อเข้าทางท่อปัสสาวะ แล้วใช้พลังงานแสงเลเซอร์ยิงไปตำแหน่งที่มีภาวะอุดกั้นในต่อมลูกหมาก ซึ่งจะทำให้เนื้อเยื่อที่กีดขวางทางเดินปัสสาวะนั้นค่อย ๆ ระเหิดหายไป 

ข้อดีของวิธีนี้ คือ เสียเลือดน้อย , เจ็บปวดน้อย , ระยะพักฟื้นสั้น เหมาะกับผู้ป่วยสูงอายุอย่างมาก

ซึ่งการผ่าตัดต่อมลูกหมาก ด้วยเลเซอร์ ราคา มักจะเริ่มต้นที่ 150,000 บาท ซึ่งขึ้นอยู่กับเคสของผู้ป่วยด้วย เช่น

 • โรงพยาบาลกรุงเทพ การผ่าตัดต่อมลูกหมากด้วยเลเซอร์ Thulium ราคา 228,000 บาท นอนโรงพยาบาล 3 คืน

สำหรับราคาที่เขียนขึ้นนี้เป็นราคา ณ ตอนที่เราได้เขียนบทความนี้อยู่ ซึ่ง ณ เวลาที่ท่านอ่านอยู่นี้ ราคาอาจมีการปรับเปลี่ยนได้ ทางที่ดีควรสอบถามกับทางโรงพยาบาลที่ท่านต้องการเข้ารักษาจะดีกว่าครับ

ผ่าตัดต่อมลูกหมาก ด้วยเลเซอร์ ราคา

ผ่าต่อมลูกหมาก ด้วยการ ส่องกล้องผ่านท่อปัสสาวะ ราคา 

สำหรับการ ผ่าต่อมลูกหมาก ด้วยการ ส่องกล้องผ่านท่อปัสสาวะ ราคา จะค่อนข้างถูกกว่าการผ่าตัดต่อมลูกหมาก ด้วยเลเซอร์ ซึ่งวิธีการคือ การใช้กล้องส่องผ่านท่อปัสสาวะเพื่อเข้าไปตัดชิ้นเนื้อส่วนที่เกินออกจากต่อมลูกหมาก

โดยการ ผ่าต่อมลูกหมาก ด้วยการ ส่องกล้องผ่านท่อปัสสาวะ ราคา มักจะเริ่มต้นที่ 50,000 บาท เช่น

 • โรงพยาบาลกรุงเทพ การผ่าตัดต่อมลูกหมากผ่านกล้องทางท่อปัสสาวะ ราคา 135,000 บาท นอนโรงพยาบาล 3 คืน
 • โรงพยาบาลรวมแพทย์ พิษณุโลก แพ็คเกจผ่าตัดต่อมลูกหมากโตแบบผ่านกล้อง ราคา 50,000 บาท นอนโรงพยาบาล 3 คืน
 • โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ในกรุงเทพ โปรแกรมการผ่าตัดต่อมลูกหมากโตโดยใช้วิธีส่องกล้องผ่านทางท่อปัสสาวะ (Spinal Block) ราคา 173,000 บาท นอนโรงพยาบาล 3 คืน
 • โรงพยาบาลนนทเวช Packageผ่าตัดต่อมลูกหมากโตโดยการวิธีส่องกล้องผ่านทางท่อปัสสาวะ (TUR-P) ราคา 120,000 บาท นอนโรงพยาบาล 2 คืน

สำหรับราคาที่เขียนขึ้นนี้เป็นราคา ณ ตอนที่เราได้เขียนบทความนี้อยู่ ซึ่ง ณ เวลาที่ท่านอ่านอยู่นี้ ราคาอาจมีการปรับเปลี่ยนได้ ทางที่ดีควรสอบถามกับทางโรงพยาบาลที่ท่านต้องการเข้ารักษาจะดีกว่าครับ

ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องจ่ายแพง

จบปัญหา "ต่อมลูกหมากโต" ด้วย
【 ยารักษาต่อมลูกหมากโต 】
เห็นผลไวใน 14 วัน

อาหารเสริมสมุนไพร สกัดจากธรรมชาติ 100%
ไม่มีผลข้างเคียง

ผ่าตัดต่อมลูกหมาก นอน รพ. กี่วัน

ในเรื่องของการ ผ่าตัดต่อมลูกหมาก นอน รพ. กี่วัน นั้นขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของผู้ป่วยและวิธีการผ่าตัดที่เข้ารับการรักษาด้วย ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว

 • การ ผ่าตัดต่อมลูกหมากด้วยเลเซอร์ จะใช้เวลาในการพักฟื้นอยู่ที่ 2-3 วัน ก็สามารถทำกิจวัตรเบา ๆได้แล้ว
 • การ ผ่าต่อมลูกหมาก ด้วยการ ส่องกล้องผ่านท่อปัสสาวะ จะใช้เวลาในการพักฟื้นอยู่ที่ 4-5 วัน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผู้ป่วยจะต้อง นอน รพ. กี่วัน นั้นขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์ที่ดูแลด้วยว่าผู้ป่วยยังมีอาการแทรกซ้อนและผลข้างเคียงอะไรอยู่รึเปล่า

ท่านสามารถกดดูข้อมูล ต่อมลูกหมาก ห้ามกินอะไร ได้ที่ Link ด้านล่างนี้ >>
โรค ต่อมลูกหมากโต ห้ามกินอะไร บ้าง กินอะไรดี กินกาแฟได้ไหม

ผ่าตัดต่อมลูกหมาก นอน รพ. กี่วัน

Related Posts

March 27, 2022

March 27, 2022

March 27, 2022